rating: +3+x

Lần Chạm Trán Volt #4
Các thiết bị điện tử đã bị ngắt đột ngột do sóng xung kích EMP. Đường truyền tín hiệu bị chặn. Các nỗ lực liên lạc đều không khả thi. Thật tiếc khi phải nói rằng đây không phải là trường hợp hợp đầu tiên về gián đoạn gây ra bởi Thực Thể 503 đối với các hoạt động nghiên cứu hàng ngày, và chắc chắn đây không phải lần cuối.

Hậu quả khiến việc nghiên cứu sâu hơn về Thực Thể 503 sẽ phải trì hoãn một thời gian. M.E G. không thể liều lĩnh trước các thiết bị tân tiến bị phá hủy thường xuyên do đoản mạch.1


volt

Bức ảnh bị nhiễu về một cá thể của Thực Thể 503.

HỆ THỐNG TỔNG HỢP PHÂN LOẠI THỰC THỂ
MÃ THỰC THỂ: 503
TRÚ NGỤ: Môi Trường Kim Loại
IETS:
5D+
CẤP:
Itemic
TÍNH CHẤT:
HVM
VRL-A
VRL-B
NCR
MCH
CBR
SYN
DMN
SSV
CVL
RAD
NRO
TXC
PYR
RLA
UNQ
AGR
BNV
EMC

Mô Tả


Volt là những khối kim loại lớn kết hợp với nhau tạo lên cơ thể và hoạt động như một người máy kiên cố và đơn lẻ. Volt chủ yếu trú ngụ tại các bãi phế liệu, nơi tạo cho chúng lợi thế khi chiến đấu. Một bộ phận kim loại của Volt bao gồm những bánh răng rỉ sét, dây đồng và các lưỡi thép, đóng vai trò như bộ giáp mạnh mẽ và cứng cáp, khiến chúng miễn nhiễm với các đòn tấn công trực diện. Volt hầu như không có các đặc điểm giống với con người và động vật và thường được mô tả như một khối kim loại khổng lồ.

Mặc dù các lựa chọn vũ khí cận chiến của chúng có thể thay đổi từ những mũi khoan lớn, cho đến các lưỡi thép và cưa, mỗi Volt đều có khả năng thao túng các đặc tính điện từ và từ tính của một vật kim loại bất kỳ. Điều này sẽ tạo ra điện tích xung quanh cơ thể và cho phép Volt phóng ra tia lửa điện một cách nhanh chóng khi cần thiết, gây ra điện giật chết người và sẽ để lại một cột khói tại nơi tác động. Nếu một cá thể Volt tiến đến một bề mặt kim loại hoặc ngập nước, những nơi đó sẽ trở thành mối hiểm họa về điện áp. Do vậy, các lữ khách không được khuyến khích tiếp cận thực thể, do họ sẽ bị thiêu đốt bởi điện khi ở trong phạm vi.

Hơn nữa, khả năng thao túng từ tính từ một vật kim loại khiến chúng phát triển trong môi trường phế liệu, nơi chúng có thể sử dụng các mảnh phế liệu để nâng cấp bộ giáp hoặc dùng để tấn công các lữ khách mất cảnh giác. Khi chiến đấu, Volt sẽ kích hoạt từ trường, tạo ra một đợt sóng xung kích khiến cho tất cả đồ vật chạy bằng điện trong khu vực 50 foot bị đoản mạch và mất tín hiệu tạm thời. Đồng thời hút lấy các vật kim loại như bộ đàm và máy tính xách tay và kết hợp với các bộ phận của chúng nhằm tăng cường sức phòng thủ bề ngoài.

Mặc dù chúng có khả năng tấn công khủng khiếp, Volt di chuyển cực kỳ chậm do cơ thể chúng chứa hàng ngàn mảnh phế liệu. Tuy điều này tạo cơ hội cho một người dễ dàng chạy thoát khỏi chúng, Volt vẫn có thể sẽ phóng ra các tia lửa điện hoặc những mảnh phế liệu như một phương thức kết liễu sau cùng. Cố gắng tấn công Thực Thể hầu như chắc chắn sẽ dẫn đến tử vong.

Hiện chưa rõ nguyên nhân Volt trở nên thù địch với các lữ khách. Tuy nhiên, các nghiên cứu viên M.E.G. đã nhận thấy sự liên kết giữa máu người và chúng, có lẽ do hàm lượng sắt. Các nghiên cứu viên đã đặt giả thuyết rằng điều đó khiến cho Volt duy trì từ trường và kéo dài quyền thao túng điện năng.


Phát Hiện


Vào ngày 18 Tháng Hai 2020, các đặc vụ M.E.G. tại tiền đồn "Junkyard Dogs" của Level 817 đã bắt gặp một cá thể Volt đang kiệt quệ kết hợp từng mảnh kim loại với nhau để tạo lên một thứ vô định trong khi đang do thám xung quanh bãi phế liệu để tìm đồ dự trữ. Quá hoang mang, họ đã hỏi Frederick "Rust Punk" Kaiser, kỹ sư chính của level này, rằng liệu đó có phải dự án tạo ra "người máy chiến đấu" mà anh đang thực hiện không. Kaiser sau đó phủ nhận liên quan đến việc chế tạo ra Volt và thề rằng bản thân chưa hề bắt gặp thứ gì như vậy trong suốt 22 năm sinh sống tại đây. Bất chấp điều đó, các đặc vụ vẫn nghi ngờ và tiếp cận nó để điều tra. Và như dự đoán, Thực Thể bắt đầu tấn công và bọn họ buộc phải quay lại tiền đồn.

Thực sự tôi không thể tin vào những gì mà Rust Punk nói về thứ này. Anh ấy là người duy nhất ở level này có đủ kinh nghiệm để có thể tạo ra sinh vật như vậy, nhưng anh lại phủ nhận. Trước kia anh ấy từng thừa nhận việc ấp ủ một dự án tạo ra người máy chiến đấu nhưng sau đó nó đã bị hủy bỏ. Tôi chẳng muốn kết án anh ấy hay gì đâu, nhưng… có gì đó đáng ngờ trong những câu nói ấy.

~ Đặc Vụ Jaxon Dexter


Những Điều Nên và Không Nên


Nên

  • Cố gắng không quấy nhiễu nó. Cách tốt nhất để sống sót khỏi Thực Thể 503 là tránh việc giao chiến với chúng ngay từ ban đầu—-tốt nhất nên né tránh những bãi phế liệu.
  • Chạy ngay đi nếu bị phát hiện. Thực Thể 503 sẽ thường từ bỏ việc đuổi theo những lữ khách.
  • Ẩn nấp đằng sau những vật phi kim. Thực Thể 503 không thể thao túng bất kỳ thứ gì không có tính dẫn điện tốt.

Không Nên

  • Tham chiến với chúng. Bất kỳ ai cố gắng chiến đấu với Thực Thể 503 đều sẽ bị nổ tung thành từng mảnh bởi tia điện hoặc bị đâm bởi những mảnh kim loại.
  • Hất bất kỳ chất lỏng nào về phía nó. Không giống như những thực thể cơ khí khác, tác động bằng chất lỏng sẽ không vô hiệu hóa được Thực Thể 503. Trên thực tế, các lữ khách sẽ bị dính nhiều tia điện hơn nếu bị ướt, tăng thêm nguy cơ tử vong.

Tài Liệu Bổ Sung


Nhật Ký Sự Kiện M.E.G., The Must Yard, ngày 06/07/2020

Vào ngày 6 Tháng Bảy 2020, M.E.G. Đã nhận được báo cáo về sự xuất hiện của Volt tại những Level phế liệu khác — hay The Must Yard. Thật không may, một vài Đặc Vụ M.E.G. của chúng tôi đã bị giết bởi những thực thể đó, có lẽ do đặc tính truyền điện và khuynh hướng ngập trong Nước Hạnh Nhân của Level. Sự kết hợp giữa điện và chất lỏng này đã được chứng minh gây tử vong cho bất cứ ai trong phạm vi. Bất chấp chướng ngại lớn đó, chúng tôi hiện đang bàn bạc với B.N.T.G. để vạch ra kế hoạch chống lại Volt. Trong khi đó, chúng tôi sẽ ngăn các lữ khách tiến gần đến The Must Yard bằng mọi giá.


Nhật Ký Sự Kiện M.E.G., Level 503, ngày 03/10/2020

Vào ngày 3 Tháng Mười 2020, một cá nhân vô danh đã phá hủy slot dữ liệu của Level 503, đồng thời đe dọa sẽ "đánh sập M.E.G." Mặc dù chúng tôi đã cố hết sức để giành lại quyền kiểm soát, tuy nhiên, bản tài liệu hiện vẫn trong tình trạng hư hỏng. Tuy vậy, điều này đã đặt ra giả thuyết rằng Volt mà một phần trong "nhóm quân" mà cá nhân đó đang tạo lên. Chúng tôi sẽ cập nhật đến các lữ khách và giữ họ an toàn nếu bất kỳ cuộc bạo loạn nào diễn ra.


Bức Thư #2 từ Jaxon Dexter

Tôi xin lỗi vì bức thư lúc trước nhé, tuy nhiên thì những tiến triển mới đây đã khiến tôi tin rằng Rust Punk vô tội. Mới tuần trước thôi, đúng hơn là vào ngày 23 Tháng Năm, tôi đã phát hiện Yellow2 đang điều tra tại Level 817 và thu thập phế liệu. Thường thì việc này sẽ chẳng có gì để tâm hết, nhưng tôi để ý thấy rằng mặc dù cá thề Volt đó thấy anh ta nhưng nó lại không tấn công. Ban đầu tôi tưởng rằng thực thể đó đang mất dần tính thù địch hung hăng của mình, nhưng cá thể Volt đó vẫn tấn công chúng tôi, ngay sau chuyến thăm ngắn của Yellow.

Tôi muốn tất các anh điều tra sâu hơn nữa.

~ Đặc Vụ Jaxon Dexter


Nhật Ký Hội Thoại Báo Cáo của Nghiên Cứu Viên

Ngày: 2 Tháng 6, 2021
Những Cá Nhân Liên Quan: Stretch (Giám Sát Viên-A) & Ts. Ryan Merolds
Địa Điểm: Văn Phòng của Giám Sát Viên-A


<BẮT ĐẦU NHẬT KÝ>

[Cánh cửa mở sầm ra.]

Ryan: Này, Stretch ơi, tôi vừa nhận được tin mới. Gấp… lắm rồi.

Stretch: Hả? Cuối cùng anh cũng tìm ra chuyện gì đang xảy ra với lũ Volt đó ư?

Ryan: Vâng… và có vẻ nó không được khả quan cho lắm. Bọn tôi đã nhận được thư từ Jaxon vào một ngày khác—có vẻ như Volt không tấn công Yellow, thủ lĩnh của—

Stretch: Tôi biết anh ấy mà. Dạo này ông có nói chuyện với ảnh không?

Ryan: Tôi e là không. Nhưng tôi cá chắc anh ấy liên quan đến chuyện này.

Stretch: Được rồi. Còn cơ sở dữ liệu thì sao? Bản tài liệu của Thực Thể 503… đang trong tình trạng nguy cấp rồi. Khi cố gắng truy cập hay chỉnh sửa nó thì những mã lỗi lại hiện ra ở khắp mọi nơi. Anh tìm ra được nguyên nhân của vụ này chưa?

Ryan: Là do Koko.

Stretch: Khoan đã, có phải phần mềm AI của Backrooms Robotics đúng không? Koko đó?

Ryan: Vâng. Rõ ràng là nó đã tự chuyển sang trạng thái "PRS_3_AGY" mà không rõ lý do. Bọn tôi dự định sẽ để nó dọn dẹp cơ sở dữ liệu M.E.G., nhưng có vẻ như nó đang phá hủy chúng thì đúng hơn. Bọn tôi đều có lý do để tin rằng lũ Backrooms Robotics đó đã biến Koko thành vũ khí chống lại các bản tài liệu riêng lẻ trên cơ sở dữ liệu. Điều này cũng giải thích cho tình trạng "BỊ PHÁ HỦY" của Level 503.

Stretch: Hiểu rồi… thế còn lũ Volt đó?

Ryan: Sau khi xem xét kỹ lưỡng thì, có vẻ như lũ Volt đó thừa hưởng tính cách "PRS_3_AGY" của Koko, điều này giải thích tại sao chúng lại có thói quen phá hoại một cách hoang dại như thế. Những việc như này không nên xảy ra nữa. Koko nên được quản thúc trong có sở dữ liệu M.E.G.

Stretch: Không phải anh đang nói là…

Ryan: Stretch à, tôi e rằng có lẽ đây là điều anh lo sợ nhất. Sự xuất hiện hàng loạt của các cá thể Volt bên ngoài Level 817 đã ngay lập tức đủ minh oan cho Rust Punk rồi. Vậy thì chỉ còn một kẻ có khả năng hơn là người đã tạo ra lũ Volt này.

[Ryan ngừng lại.]

Stretch à, tôi xin lỗi. Chúng là những vũ khí nhân tạo của lũ Backrooms Robotics đó… và bọn họ dự tính sẽ tấn công tất cả các căn cứ của M.E.G.

Stretch: Và nhờ mấy cái Đèn giám sát đó… mà họ đã nắm được hết những nơi bố trí bên phía chúng ta. Bọn họ chuẩn bị hết kế hoạch rồi đúng không? Tôi nghĩ tình hình sẽ xấu đi đấy.

Ryan: Tôi nghĩ chúng ta nên chuẩn bị để chống lại—

[Ryan ngưng một lúc.]

Ryan: Cái thứ nhấp nháy đó có phải là…?

Stretch: Thứ gì cơ?

[Stretch ngừng lại]

Ryan: Có ai đó đang theo dõi chúng ta.

<KẾT THÚC NHẬT KÝ>


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License