Post Diễn Đàn Gần Đây
From categories:
page 1123...next »
Re: Uả?
AcakiraAcakira 18 May 2022 13:44
in discussion Meta / Bình luận từng trang » Level 0.2

Vậy…sao cái thông tin cấp độ lại có số lượng thực thể thấp ạ, cho xin câu trả lời.

Re: Uả? by AcakiraAcakira, 18 May 2022 13:44

Loại Bài: Level

Thể Loại (Tùy Chọn): Kinh Dị

Bố Cục Bài (Tùy Chọn): Tương tự với các bài viết level thông thường ngoại trừ một vài phần phụ lục ghi chép về những văn bản được tìm thấy trong level đó trên những phiến đá được khắc chữ, kể về câu chuyện quá khứ của Level này.

Tóm Tắt Ý Tưởng: Level-VN 2 là một vùng đất rộng lớn, với đa dạng các loại địa hình, từ đồng bằng được phủ bởi những thảm cỏ xám xịt, những khu rừng với những gốc cây xơ xác và những hang động và vách đá cao nằm trên những "biển nước" đen ngòm, được xác định là sự kết hợp của các nguyên tử có cấu tạo tương tự với H2O thông thường với một vài sự khác biệt, cùng với thứ được cho là máu tươi. Nhưng bất chấp sự đa dạng địa hình đó, tất cả chúng đều có điểm chung, một là sự phân bổ dày đặc của những vũng nước cô đọng trên mặt đất được cho là máu, và hai là tất chúng đều không còn một chút sức sống nào. Ngay cả âm thanh trong level đó cũng rất hiêm khi được nghe thấy vì chưa ghi nhận được bất kỳ thể sống nào còn tồn tại trong level này.

Level-VN 2 là một level nguy hiểm với sự xuất hiện có điều kiện của những sinh vật vô định hình xuất hiện một cách phi tự nhiên bằng việc kiến tạo nên cơ thể của bản thân từ trong không khí. Những thực thể này có cấu tạo từ máu và các vật chất vô cơ, có bản tính cực kỳ hung hãn khi sẵn sàng tấn công bất kỳ thể sống nào đang xuất hiện trong Level đó khi họ tiếp xúc với những vũng máu cô đọng trên mặt đất, nằm rải rác khắp nơi trong Level-VN 2. Vì sự phổ biến đến bất thường của những cũng máu này, việc vô tình di chuyển đến gần chúng cũng đủ điều kiện để kích hoạt sự chạm trán với thực thể thù địch nằm trong level. Chúng khi tấn công các người lang thang thường sẽ phát ra những âm thanh tương tự với tiếng hét của con người nhưng được khuếch đại ở một tần số cao hơn, và khi chúng bắt được nạn nhân, chúng sẽ giết họ bằng những cách thức được ghi nhận là cực kỳ kinh tởm và man rợ bằng những chi mọc ra từ cơ thể méo mó của chúng. Hiện việc tiêu diệt những thực thể này là hoàn toàn khả thi với khuyến nghị từ MEG việc sử dụng vũ khí có sức tàn phá lớn như bom nhằm tiêu diệt hoàn toàn các thực thể này khi chạm trán với chúng.

Ngoài ra, còn có rất nhiều tàn tích được ghi nhận trong level về sự tồn tại của một thứ được cho là những khu dân cư, và một thứ nằm ở trung tâm của level được xác nhận có lối kiến trúc tương tự với các đền thờ của người Hy Lạp. Đặc biệt ở trung tâm của level, trong tàn tích của đền thờ kia có sự xuất hiện của những phiến đá khổng lồ màu xanh, được xếp trong một hình tròn được tạo nên từ những rẻo đất trống không có sự xuất hiện của những đám cỏ chết khô. Bên trên nó được khắc những văn bản bằng tiếng Đức, cùng với một cái bộ xương vẫn còn nguyên vẹn, nằm ở trung tâm của những phiến đá, được đắp lên với những mảnh vải rách nát, với cấu tạo từ một loại chất liệu không xác định, không tồn tại trong dữ liệu thông tin của M.E.G.

Nội Dung Chính: "Một vùng đất, nơi từng là một vùng đất thiên đường, là nơi mà một thành phố vĩ đại của những kẻ lang thang từng tồn tại cho đến khi một sự kiện thảm sát diễn ra bởi vị thần cai quản vùng đất đó, nhấn chìm cả vùng đất này trong máu và sự kinh hoàng. Biến nó trở thành một vùng đất hoang tàn, với những vũng máu trên những thảm cỏ không còn xanh, và những kẻ không bao giờ quên đi được cái chết của chính mình" - Ghi chú của các đơn vị nghiên cứu thực địa về nội dung trên những phiến đá xanh nằm ở trung tâm Level-VN 2

Level-VN 2 là một vùng đất cằn cỗi, không còn sức sống khi không ghi nhận được bất kỳ thể sống nào còn tồn tại trên vùng đất này ngoại trừ những người xâm nhập nó. Nó là một tàn tích của một "Địa đàng", một vùng đất trù phú và đầy sức sống ngày xưa dưới sự cai trị của một vị thần mang tên "Vị vua áo xanh", trước khi một sự kiện xảy ra, khi mà con người và nền văn minh của họ - dưới sự bảo vệ của vị thần cai quản vùng đất đó đã phản bội lại ông ta, giết chết những tín đồ của ông, và chĩa họng súng về phía vị thần đã không bỏ rơi con người trong hoàn cảnh khốn cùng nhất của họ. Và sau đó, với sự tức giận và ghê tởm lớn nhất mà ông có thể có được từ một giống loài, vị thần đó đã xóa sổ cho đến những con người cuối cùng từng tồn tại trên vùng đất cùng những khu dân cư thịnh vượng đã được họ tạo dựng nên trong cả trăm năm qua.

Tất cả đều đã chết, những con người, những kẻ phản trắc, vùng đất địa đàng xưa và cả những tín đồ trung thành nhất, tất cả đều chỉ còn là quá khứ. Ngoại trừ hậu quả mà nó đã để lại cùng những phiến đá xanh vẫn sừng sững ở trung tâm của vùng đất, không bị xói mòn theo thời gian, Làm tròn trách nhiệm của những kẻ kể chuyện bất tử, kể về những gì đã xảy ra trong quá khứ của vùng đất được định danh là Level-VN 2. Một Địa đàng, đã chết.

Ý Nhấn: Level-VN 2 kể về một câu chuyện của một vùng đất huy hoàng, với những thành phố rực rỡ và phồn hoa được kiến tạo nên bởi những người lang thang, cho đến khi chính lòng tham của họ phá hủy tất cả, nhấm chìm Địa đàng của họ vào vũng máu và sự hủy diệt.

Lưu Chú Thêm: Thực thể thù địch trong level này mình sẽ tạo thêm một tài liệu Entity riêng cho nó. Còn thực thể mang tên "Vị vua áo xanh" là một thực thể đang trong quá trình lên ý tưởng, xây dựng và chờ xét duyệt của mình, nên hiện tại và trong tương lai gần sẽ không có các tài liệu chính thức hoặc đề cập trực tiếp về nó [Nếu ý tưởng này được duyệt].

Re: Uả?
I_C_E_YI_C_E_Y 17 May 2022 11:43
in discussion Meta / Bình luận từng trang » Level 0.2

Level này được phân loại là class 3 không phải là do mối đe dọa từ thực thể
Mà là từ môi trường nhé UvU

Re: Uả? by I_C_E_YI_C_E_Y, 17 May 2022 11:43
Uả?
AcakiraAcakira 28 Apr 2022 14:17
in discussion Meta / Bình luận từng trang » Level 0.2

Không có thực thể?

Uả? by AcakiraAcakira, 28 Apr 2022 14:17

Bài nháp của mình: http://backrooms-sandbox-vn.wikidot.com/acakira-vn-1

-Mong nhận đóng góp (tích cực và tiêu cực) của các bạn, để mình sửa chữa sai sót của mình vì đây là tác phẩm đầu tay của mình-

Loại Bài: Thực Thể. Nhưng mình hơi có cảm giác như nó là thực thể huyền bí hơn.

Thể Loại: Đại loại như trinh thám nhưng là bản dị thường.

Bố Cục Bài : Mở đầu là theo format bình thường, sau đó là tài liệu đính kèm. Các tài liệu gồm biên bản phỏng vấn, bản ghi chép thí nghiệm, các ghi chú.

Tóm Tắt Ý Tưởng: Một thực thể hình người mặc một bộ giáp sắt kì lạ, nằm bất động và luôn rỉ máu. Đối tượng sở hữu khả năng phản chiếu mọi vết thương của con người trong the backrooms lên cơ thể mình. Bộ giáp tương tự như một phong ấn, nhưng lại gián tiếp giảm thiểu sự chú ý của con người.

Nội Dung Chính: Cốt truyện chủ yếu truyền tải qua phụ lục, phần tài liệu gốc được trình bày ngắn gọn, thể hiện sự thiếu hiểu biết rõ ràng với thực thể những lúc đầu. Nội dung sau đó được trình bày qua phụ lục.

-Một đặc vụ meg bị thương đã vô tình tìm thấy thực thể trong một khu vực ổ chuột trong level 11. Nơi này không chứa người ghèo, mà chủ yếu là người già, người khuyết tật, trẻ mồ côi, du côn, tội phạm, sát nhân,… tụ tập. Nơi này phát triển quá rộng lớn, một phần là do btng khi họ dung túng cho nơi này, theo một số lời khai của cư dân thì đó là bởi họ sẵn sàng nhận thuê mướn với cái giá rẻ mạt.
-Thực thể bị đem rời khỏi khu vực trên, người dân được phỏng vấn về thực thể, từ đây nhận thấy rằng thực thể khiến những người tới gần nó cảm thấy rất khó chịu khiến người ta ngại đụng chạm hay nhắc đến nó, có thì cũng bao hàm sự khó chịu, nó đã luôn nằm bất động và rỉ máu như vậy được 9 năm, người dân xung quanh cũng mặc kệ nó ở đó, thậm chí là bị lãng quên. Overseer sau đó đã ban lệnh đem giấu thực thể đi ở một nơi khác nhằm đảm bảo an toàn.
-Sau khoảng 1 năm, xã hội trong khu ổ chuột có các chuyển biến mạnh mẽ, dân cư ly tán, xuất hiện nhiều cuộc xung đột. Một nghiên cứu viên của Meg đã phỏng vấn và nhận ra sự liên quan giữa thực thể và sự kiện trên, đưa ra kết luận việc đưa thực thể đi đã bằng một cách nào đó, làm xã hội khu ổ chuột sụp đổ. Thời gian này, cô cung phỏng vấn đặc vụ đã tiếp xúc với thực thể và biết được rằng khi anh đến gần nó, anh ta cảm thấy "sự đồng cảm". Một số người đã từng là người ở khu ổ chuột và biết về thực thể lại cho rằng chính thực thể là thứ tập hợp con người và giữ cho khu ổ chuột tồn tại, họ đổ lỗi bóng gió cho meg về việc khiến những người trong khu ổ chuột ly tán và chuyển tới các vùng khác.
-Quá trình nghiên cứu xoay quanh việc tháo bỏ lớp giáp và nghiên cứu tác động của thực thể. Họ ban đầu nhận thấy rằng phần máu liên tục chảy là thứ gây ra hiện tượng khó chịu, với lượng nhỏ, người ta có xu hướng phủ định đây là máu hoặc quay mặt đi. Trong giai đoạn đầu thì nghiên cứu chỉ ra việc dùng các phương pháp ghi hình gián tiếp như quay phim chụp ảnh sẽ làm giảm tác động hiệu ứng, cho phép nhìn trực tiếp vào vũng máu lớn với ít hệ quả. Về lớp giáp, chúng hầu hết có màu trắng và ít bám màu, là các vật liệu ngẫu nhiên, lắp ráp ngẫu nhiên thành một bộ giáp. Tất cả chúng hạn chế tác động của thực thể và hồi phục các vết trương. Tuy vậy việc tháo gỡ các mảnh giáp cũng khiến hiệu ứng của thực thể càng ngày càng mạnh. Khi 1/3 lớp giáp được tháo ra, một nửa nghiên cứu viên đã yêu cầu ngừng dự án và rút lui. Nếu được thì mình muốn hướng đoạn này giống như mô tả một thực thể gây ra cảm giác kinh tởm thuần túy.
-Sau khoảng 4 tháng nghiên cứu, meg liên tục bị tấn công bởi những tên du côn và tội phạm. Chúng mở các cuộc bắt cóc và sát hại những người từng sống ở khu ổ chuột cùng các đặc vụ meg bao gồm cả đặc vụ tìm ra thực thể, để tìm ra vị trí của nó. Meg sau đó đã phản công, bắt giữ một số tên trong số chúng. Thẩm vấn chúng không đem lại nhiều kết quả do thái độ thiếu hợp tác, một số tên được đem tới gần thực thể đã tỏ ra vô cùng khó chịu, thù địch và nói rằng thực thể không giống như trước, meg nên hủy nó đi, một số lại không biết về thực thể từ trước. Nếu được thì mình muốn thể hiện thực thể đoạn này như có khả năng tác động trí óc.
-Khi 2/3 lớp giáp của thực thể bị gỡ xuống cũng là lúc hầu hết tình nguyện viên và nghiên cứu viên rời dự án, nhắc đến thực thể dần trở thành một điều tối kị. Chỉ còn một số nhân sự ít ỏi còn tham gia nghiên cứu. Trong khi dự án dần bị dập tắt thì vị tiến sĩ chủ trì đã nhận thấy thực thể có thể giao tiếp dù còn hạn chế, dự án được tiếp tục.
-Tiến sĩ chủ trì nói chuyện về thực thể với một overseers, vị giám sát viên đã buột miệng "tôi đã từng thấy nhiều điều kinh tởm nhưng thứ này còn kinh tởm hơn thế", Điều này được vị tiến sĩ ghi chép lại. Cuộc nói chuyện cũng đem đến cái nhìn tổng quát về thực thể, tình hình dự án.
-Các giao tiếp giữa thực thể và vị tiến sĩ được tiến hành trực tiếp, thực thể không thể xác định các kí ức và thông tin một cách rõ ràng, tuy vậy có quan tâm đặc biệt tới con người và các level, thực thể trong the backroom. Đối tượng bày tỏ sự khó chịu với các level, thực thể nguy hiểm, và mặc cả mọi chuyện đáng ra không nên như vậy. Tiến sĩ bày tỏ quan điểm ngược lại, cô cho rằng bất kể level hay thực thể dù nguy hiểm hay không thì đều đặc biệt và quan trọng, mọi thứ cần diễn ra theo đúng những gì đã xảy ra và chỉ như vậy thì cô mới ở đây. Cô tuyên bố rằng bản thân đang cố gắng để trở thành một "con người có đóng góp" và thực thể là viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp.
-Trong một số cuộc phỏng vấn được chủ trì bởi tiến sĩ, cô đã hướng chủ đề tới khu ổ chuột và nhận được các nhận sét đại loại "ở đó toàn lũ thấp kém như ta, có khi còn tệ hơn".
-Sau khi gỡ xuống 9/10 số giáp, không còn một ai đủ khả năng tiếp tục dự án, một quả bom đã được sử dụng như một thử nghiệm cuối cùng, lồng ngực của thực thể lộ ra một phần, cho thấy một hỗn hợp cơ thể người luôn bị nghiền nát.
-Cuối tài liệu là ghi chú của tiến sĩ, giải thích rằng, thực thể phản chiếu mọi tổn thương của con người hay rộng ra là cả các sinh vậy có tri giác, thậm chí là không có ý chí hay sự sống khiến nó là biểu tượng của đau đớn và các vấn đề. Điều này đem đến cảm giác khó chịu và ghét bỏ thực thể. Trái lại, với những người bị thương và khu ổ chuột, họ sẵn thấy bản thân tệ hại, cùng với sự giới hạn của bộ giáp. Họ cảm thấy đồng cảm hoặc coi thường thực thể trong vô thức, nâng cao bản thân mình lên. Khiến cho dù không ai muốn biết và nhớ về thực thể do ghét bỏ, đối tượng vẫn không thể thiếu với họ, bằng cách này hay cách khác.

Ý Nhấn: Thực thể mức độ nào đó nói về cách một con người đồng cảm hay ghét bỏ một điều gì đó mà mình không trực tiếp tham gia, đó là khi họ phản chiếu nó vào chính bản thân mình và nhận sét chúng. Nó cũng nói về đôi khi con người ta ngó lơ, thỏa hiệp các vấn đề lớn để tập trung vào lợi ích trước mắt.

Lưu Chú Thêm: Không có.

Loại Bài: Level

Thể Loại (Tùy Chọn): Bình thường

Bố Cục Bài (Tùy Chọn): Trang sẽ được bố cục như các bài viết level thông thường.

Tóm tắt ý tưởng: Level-VN 1 là một level an toàn cho những người khám phá muốn dừng chân nghỉ ngơi tại chỗ, level này là một khách sạn lớn có tổng là 50 tầng và ước tính mỗi tầng có tới 30 căn phòng. Trong mỗi căn phòng có đầy đủ mọi thứ như thức ăn, nước uống và một số loại thuốc y tế được biết đến là thuốc an thần gần như là vô hạn ở level này, không có bất kỳ cửa sổ nào được tìm thấy để xem ở bên ngoài. Những người khám phá khi ở trong khách sạn level-VN 1 sẽ không thể ra ngoài vì cánh cửa gần như là khóa hoàn toàn bởi một ổ khóa đặc biệt. Không có thực thể được báo cáo ở level này.

Nội dung chính: Không

ý tưởng cho level-VN 1 by AcakiraAcakira, 21 Apr 2022 14:03

Loại Bài: Thực Thể.

Thể Loại (Tùy Chọn): Lịch sử (chắc vậy)

Bố Cục Bài (Tùy Chọn): Bố cục cơ bản không thay đổi so với format bình thường trừ việc thay sinh học thành cấu tạo. Giọng văn được biến tấu cho có cảm xúc hơn, phục vụ cho cốt truyện chính của Lance. Cái này đã bàn trong thread ý tưởng lần trước.
Cái thứ 2 là những ô nội dung dạng tab,cố mô phỏng lại các tab tìm kiếm của trình duyệt. Trong các ô này gồm các “bình luận”, và “kết quả tìm kiếm” về thực thể trên wiki và internet. Dựa trên headcanon của người viết
Sẽ có khoảng 8 hộp nội dung như vậy. Xen kẽ giữa chúng là các đoạn chat, hội thoại được ghi âm.

Tóm Tắt Ý Tưởng: Ý tưởng chính trong tài liệu xoay quanh thực thể và các nhận xét về nó. Thực thể là những cỗ xe tăng tự hành, có hình dạng tương tự Landkreuzer, đã từng tham gia vào chiến trang thế giới lần thứ 2 và gây ám ảnh với những người còn sống và biết về chúng. Chúng đã được sửa đổi để trở thành xe cứu trợ tự hành. Việc những cỗ xe tăng này trở lại làm nhiều người lo sợ.

Nội Dung Chính: Mở đầu là 22/9/2020, người chế tạo cũng như phục chế thực thể đăng bài viết về thực thể lên wikidot. Đối tượng nhận được sự quan tâm và trợ cấp nhỏ từ một vài tổ chức nhờ việc cứu người lang thang.
Sau đó khoảng 1 tháng thì có một người tên Anvil tra hỏi về đối tượng và xác nhận thân phận cũ của thực thể. Sau đó, các tin đồn và sự kì thị cho thực thể bắt đầu xuất hiện. Thể hiện qua các “kết quả tìm kiếm” và “bình luận” mà đã trình bày bên trên.
Dưới sự vô chính phủ và các nguồn tin kích động, giám sát viên của meg đã buộc phải tổ chức “điều trần” người chế tạo thực thể nhằm ngăn chặn các làn sóng cực đoan.
Sự kiện sau đó được tổ chức tại một địa điểm bị giấu.
Phiên điều trần dần trở thành một phiên toà cố buộc tội người chế tạo bởi một cá nhân quá khích và Anvil. Trong khi đó, các lãnh đạo khác thì giữ cái đầu lạnh và giữ thế trung lập, họ giữ cho cuộc nói chuyện cân bằng.
Những kẻ quá khích thông qua tay sai thì biết rằng có người chết bên trong thực thể và tiếp tục buộc tôi. Chỉ khi chính thực thể lên tiếng và cho biết rằng người chết là do một người khác đang mang một tâm lý bất ổn.
Sau đó, con mắt của argos đột nhiên tấn công, máy quay bị hỏng và không tiết lộ những gì đã xảy ra. Tuy vậy, người chế tạo vấn sống, các tổ chức trung lập lợi dụng điều này để dung túng và tránh khỏi trường hợp tương tự

Ý Nhấn: Các nhận xét và bàn luận về thực thể. Đặt câu hỏi về sự thay đổi của con người và ai cũng có thể thay đổi.

Lưu Chú Thêm: Giọng văn chưa tốt. Bài thread lần này là sự thêm thắt vào tài liệu lần trước.
Lần trước mình quên chưa nói là mình lấy ý tưởng từ lance trong epic battle fantasy. Nhưng ngoài là phát xít và xe tăng khổng lồ ra thì không có gì giống nhau cả.

Credit
leafer_badgerleafer_badger 15 Apr 2022 14:01
in discussion Meta / Bình luận từng trang » Level 41

Bài viết gốc: Level 41
Dịch giả: leafer_badger

Credit by leafer_badgerleafer_badger, 15 Apr 2022 14:01
Chúa tể backrooms by I_C_E_YI_C_E_Y, 14 Apr 2022 10:35

Loại Bài: Thực Thể.
Thể Loại (Tùy Chọn): Chắc là có ít nhiều lịch sử, hành động hay tâm lí.đại loại vậy

Bố Cục Bài (Tùy Chọn): Bố cục cơ bản không thay đổi so với format bình thường trừ việc thay sinh học thành cấu tạo. Giọng văn được biến tấu cho có cảm xúc hơn, phục vụ cho cốt truyện chính của Lance, mình muốn bàn kĩ hơn trong thread

Tóm Tắt Ý Tưởng: Những thực thể là các xe tăng cứu trợ tự hành, di chuyển trong the backrooms và cứu lấy con người.

Nội Dung Chính: Nó bao gồm mô tả về thực thể, sau đó là một cuộc chất vấn về "người viết" tức Lance. Chi tiết mình muốn nói trong thread.

Ý Nhấn: Nói về việc con người ai cũng có thể thay đổi.— Và ờm, xe tăng khổng lồ.—

Lưu Chú Thêm: Chi tiết Mình có làm một bản mẫu chưa hoàn chỉnh http://backrooms-sandbox-vn.wikidot.com/toimuondattenviet/edit/true/title/ToiMuonDatTenViet

Credit
leafer_badgerleafer_badger 04 Apr 2022 13:06
in discussion Meta / Bình luận từng trang » Level 30

Tác giả: i like computeri like computer
Bài gốc: Level 30 - The Backrooms
Dịch giả: leafer_badger

Credit by leafer_badgerleafer_badger, 04 Apr 2022 13:06
Credit by leafer_badgerleafer_badger, 04 Apr 2022 12:52
Credit by leafer_badgerleafer_badger, 01 Apr 2022 02:01

Tôi hy vọng nhánh Việt Nam ngày càng tốt hơn!

by aaa1-1256aaa1-1256, 31 Mar 2022 02:03
page 1123...next »
Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License