Level 97
rating: 0+x

MỨC ĐỘ SINH TỒN:

Cấp 3

  • {$one}
  • {$two}
  • {$three}
lighthouse-1.jpg

Bức ảnh ngọn hải đăng của Level 97 được chụp từ con thuyền.

Level 97 là level thứ 98 của Backrooms.

Mô Tả:

Khu vực đã được khám phá của Level 97 bao gồm một hòn đảo nhỏ được bao quanh bởi đại dương nước mặn. Hòn đảo gần như được bao phủ bởi cỏ mọc um tùm cùng với những tảng đá rêu phong. Rải rác khắp toàn bộ khu vực là lượng lớn các bia mộ bị phong hóa. Đôi lúc sẽ xuất hiện những ngôi mộ mới, tuy nhiên trường hợp này hiếm khi xảy ra. Level 97 không có chu kì ngày đêm và dường như luôn tồn tại vào ban đêm. Bầu trời ở đây không có sao ngoài một vầng trăng lưỡi liềm lớn. Nơi đây không có mây và mưa, tuy vậy Level 97 luôn bị bao phủ bởi một lớp sương mù dày đặc.

Phía trung tâm của hòn đảo là một ngọn hải đăng lớn màu trắng. Do đặc tính tự nhiên của Level 94, khu vực bên trong hiện vẫn chưa được khám phá. Trên đỉnh tháp có một ngọn đèn luôn phát sáng và quay xung quanh một cách chậm rãi, phá vỡ làn sương mù. Bất kỳ vật thể nào bị ánh sáng của nó chiều vào đều sẽ bị phá hủy thông qua phương thức chưa rõ. Phần đại dương bao quanh hòn đảo trải dài đến tận tầm mắt. Mặc dù nó cực kỳ sâu, nhưng đã xác nhận rằng nó có đáy. Xa ngoài khơi là một chiếc thuyền buồm từ thế kỷ 18 dường như bất động, bất chấp các tác động gây ra từ sóng biển. Do nó tương đối an toàn với phần còn lại của Level 97 nên M.E.G. đã thiết lập lên một căn cứ nhỏ tại đây.

Cư trú trên hòn đảo của Level 97 là một số thực thể hình người được biết tới như "ma cà rồng". Chúng có vẻ ngoài giống với thi thể đang trong tình trạng phân hủy nghiêm trọng. Khu một cá thể bắt gặp lữ khách, chúng sẽ đi chuyển đến chỗ họ. Mặc dù lữ khách có thể thoát khỏi những con ma cà rồng một cách dễ dàng, tuy nhiên, do số lượng đông đảo của chúng, khiến cho họ dễ dàng bị dồn vào đường cùng. Do vậy, việc tiến lên hòn đảo hoàn toàn không được khuyến khích. Nếu một con ma cà rồng bắt được bất kỳ lữ khách nào, chúng sẽ nhấc họ lên và giữ chặt họ tại chỗ. Khi việc này diễn ra, ngọn đèn của hải đăng sẽ ngừng quay và chĩa thẳng xuống lữ khách, sau đó kết liễu họ.

Lối Vào Và Lối Thoát:

Lối Vào:

Có thể đi vào Level 97 thông qua những cánh cửa ngẫu nhiên tại Level 17 hoặc thông qua những hành lang tại Level 532.

Lối Ra

No-clip xuyên qua những bức tường trên tàu chắc chắn sẽ đưa bạn đến Level 100. Đồng thời, con tàu cũng là nơi có cánh cửa duy nhất dẫn đến Level 372.

Tài Liệu Bổ Sung:

Đài Phát Thanh:

Các đài phát thanh tại Level 97 vừa nhận được một chuỗi Mã Morse lặp đi lặp lại dường như vang lên mọi lúc.

Bản Ghi Thông Tin:

Bản Giải Mã:

HÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌHÃYCỨULẤYBỌNHỌ


Tôi đã nghe đi nghe lại cái đoạn thông tin đó lâu đến nỗi nó cứ văng vẳng trong đầu tôi. Có nhiều thứ hơn để tìm kiếm mà. Chẳng hiểu sao tôi có thể thuyết phục được Andrew cho phép thiết lập tiền đồn ở đâu cả, nhưng có lẽ là anh ấy tin tôi. Tôi chỉ biết rằng từ lúc mình nghe được tiếng bíp đầu tiên đó, kể cả trước khi chúng tôi giải nó ra, âm thanh đó như kiểu một lời vẫy gọi tôi vậy. Tôi cần phải tìm ra nó ra gì thôi. Ngày mai, tôi sẽ làm một việc cực kỳ nguy hiểm nên tôi viết mấy dòng tâm sự này để đề phòng.

Đầu tiên thì, tôi đã chỉnh sửa một chút trong bản cáo gửi đến M.E.G. Tôi nghĩ là mình đã viết gì đó về cách mà những cái bia mộ đó đôi lúc sẽ xuất hiện ra sao, nhưng chúng tôi vẫn chưa rõ tại sao. Thì, tôi đã nảy ra một ý tưởng cực kỳ hay về lý do mà chúng xuất hiện. Đó là từ sau cái lần làm nhiệm vụ thất bại và tôi đã đánh mất đi một người bạn tốt.

Sau một vài đêm trằn trọc mất ngủ về đoạn thông tin đó và ngồi quan sát ngọn hải đằng bằng ống nhòm, tôi quyết định đã đến lúc để cho chúng ta thấy tận mắt những gì bên trong đó. Tôi cần giữ lại một vài người, vậy nên tôi chỉ dẫn Joshua và Lucy đi cùng. Trong làn sương mù, chúng tôi bị tách ra. Sau đó, tôi bỗng nghe thấy tiếng Joshua kêu cứu, nhưng quá muộn rồi. Khi tôi nhìn qua thì một tia sáng léo lên trong làn sương mù. Tôi chỉ biết kinh hãi đứng nhìn cơ thể của Joshua tan rã, thịt tróc khỏi xương và hốc mắt trống rỗng của anh ta như thể đang cầu cứu vậy. Sau thì tôi định thần lại khi thấy Lucy đang kéo tay mình.

Dường như tôi đã dừng kế hoạch và tối hôm đó. Nỗi ám ảnh về việc tìm ra bí mật của level này đã phai nhòa hơn nhiều so với nỗi đau mất đi bạn bè mà tôi phải chịu đựng. Nhưng sau đó, một tia hy vọng đã lóe lên. Với ống nhòm của mình, tôi không chỉ quan sát được một bia mộ mới xuất hiện mà số ma cà rồng trên đảo bây giờ đã thành mười sáu con. Tôi có thể nhận ra cái kiểu tóc củ chuối đó ở khắp mọi nơi. Đó là Joshua. Nhìn cái kiểu di chuyển theo cái kiểu vô chủ đích như vậy thì tôi nghĩ mình có thể nói rằng anh ta đang trong trạng thái khá bất ổn, nhưng có lẽ, có lẽ thôi nhé, có thể anh ấy sẽ được cứu. Đó là vào hai tháng trước, tôi biết rằng Lucy và Nathan sẽ không để tôi đặt chân lên hòn đảo đó một lần nào nữa, tuy vậy thì tôi vẫn có Alex đi theo và giúp tôi bắt Joshua. Có lưỡi trong tay rồi, tối nay chúng tôi sẽ khởi hành. Xin lỗi Lucy và Nathan nhé. Tôi hứa sẽ sống sót trở về mà.

—Alice

Bọn tôi làm được rồi. Hôm nay Lucy và Nathan đã sớm rời đi. Họ không thể chịu được cảnh phải nhìn Joshua trong tình trạng này nữa. Hai người họ bảo với tôi rằng đáng ra tôi nên để mọi thứ xảy ra theo số phận của nó chứ. Tôi sẽ làm hòa với họ sau, nhưng bây giờ tôi có việc quan trọng phải làm. Khi tôi buộc Joshua vào bàn, thứ đầu tiên tôi để ý là những tiếng gõ phát ra. Hai đốt ngón trỏ của anh ấy đã bị mất và vẫn gõ liên tục lặp đi lặp lại. Đó là một đoạn Mã Morse trùng với những gì có trong đoạn thông tin đó: "hãy cứu lấy bọn họ hãy cứu lấy bọn họ hãy cứu lấy bọn họ hãy cứu lấy bọn họ". Tôi đã ghé sát để nghe khi thấy anh ấy đang cố dùng hết sức lực còn lại để làm điều gì đó. Trong cái tiếng thì thầm khàn khàn ấy, tôi chỉ có thể nghe được Joshua nói rằng "xin đó. để tôi chết đi."

Tôi phải rời khỏi phòng ngay say đó. Tuy vẫn chưa có động lực để quay lại, tuy nhiên, có lẽ đến lúc tôi phải kết thúc những gì mình đã gây ra. Đã đến lúc để quay lại ngọn hải đăng đó, tôi nghĩ vậy. Tôi sẽ đi ngay bây giờ, trước khi Alex có thể ngăn tôi lại. Và trước khi tôi đổi ý.

—Alice

<Bắt Đầu Bản Ghi>

[Có thể nghe thấy tiếng thở mạnh]

[Có thể nghe tiếng bíp của mã Morse. Dưới đây là bản giả mã của tiếng bíp đó]

[MỘT TIA SÁNG LÓE LÊN TRONG BÓNG TỐI. TA ĐÃ NGĂN HỌ ĐÂM SẦM VÀO NHỮNG HÒN ĐẢO ĐÓ]

Alice: Mình làm được rồi. Cuối cùng cũng vào được. Cơ mà– ở đây lạ quá, và tối om nữa. Tôi có thể nghe thấy tiếng bíp, nhưng hình như nó không giống với đoạn thông tin đó. Nó đang to dần lên, kiểu như âm thanh đó xung quanh tôi á. Tôi– tôi quá sợ đến nỗi không bật nổi cái đèn pin nữa.

[Có thể nghe tiếng click, có lẽ phát ra từ chiếc đèn pin]

[Có thể nghe thấy nhiều tiếng thở mạnh hơn]

[SAU KHI CỨU RỖI HỌ TỪ CÕI CHẾT, TA ĐÁP LẠI NHỮNG TIẾNG GỌI ĐÓ]

Alice: Ôi chúa ơi.

[TA ĐÃ BAN CHO HỌ SỰ SỐNG. TA ĐÃ NGĂN CẢ TỬ THẦN VÀ CŨNG CHẲNG ĐÒI HỎI GÌ HẾT]

Alice: Đó là một trái tim khổng lồ. Và nó– đang đập.

[TA ĐÃ MANG HỌ ĐẾN MỘT NƠI NÀO ĐÓ AN TOÀN. MỘT NƠI MÀ KHÔNG MỘT AI CÓ THỂ LÀM ĐAU HỌ CẢ.]

Alice: M-Mình không biết nên làm thế nào, nhưng mình biết rõ phải làm gì rồi.

[BỌN HỌ DI CHUYỂN MỘT CÁCH THONG THẢ VÀ BẤT DIỆT. VÀ KHI NHIỀU LINH HỒN HƠN ĐƯỢC CỨU RỖI, SỐ LƯỢNG CỦA HỌ SẼ TĂNG LÊ—]

[Có thể nghe thấy tiếng đổ lớn]

<Kết Thúc Bản Ghi>


Trong một sự cố nơi thành viên của M.E.G. Alice Connelly đã mất tích, Level 97 dường như đã trải qua một đợt thay đổi cấu trúc. Dưới đây là bản mô tả sửa lại.

MỨC ĐỘ SINH TỒN:

Cấp 0

  • {$one}
  • {$two}
  • {$three}
lighthouse-2.jpg

Một bức ảnh chụp hòn đảo của Level 97.

Level 97 là level thứ 98 của Backrooms.

Mô Tả:

Khu vực đã được khám phá của Level 97 bao gồm một hòn đảo nhỏ bao quanh bởi đại dương nước mặn. Nơi đây dường như bị bao phủ hoàn toàn bởi cỏ mọc um tùm cùng với một vài tảng đá đầy rêu. Rải rác xuyên suốt hòn đảo là 17 bia mộ phong hóa với rất nhiều hoa dại mọc xung quanh. Level 97 không có chu kỳ ngày đêm và dường như luôn tồn tại vào ban đêm. Bầu trời không hề có sao mà thay vào đó là một vầng trăng lưỡi liềm lớn. Đồng thời, nơi đây cũng không có khí hậu, bao gồm cả mây và sương mù.

Phía trung tâm của hòn đảo là tàn tích của một ngọn hải đăng lớn màu trắng. Phần đại dương bao quanh trải dài đến tận tầm mắt, và mặc dù nó cực kỳ sâu, tuy nhiên, người ta đã xác nhận rằng nó có đáy. Xa ngoài khơi, có thể tìm thấy đống đổ nát còn sót lại của một con thuyền buồm từ thế kỷ 18.

Lối Vào Và Lối Thoát:

Lối Vào:

Có thể đi vào Level 97 thông qua các cánh cửa ngẫu nhiên tại Level 17 hoặc xuyên suốt các hành lang tại Level 522. Cả hai lối vào này đều sẽ dẫn đến đống đổ nát của một con thuyền, do vậy, tất cả các lữ khách tiến vào level đều được khuyến cáo nên chuẩn bị bơi ngay khi chạm vào bề mặt.

Lối Thoát:

Đống đổ nát là nơi có một cánh cửa duy nhất dẫn đến Level 372. Đồng thời, cửa sập ở trong đống đổ nát của ngọn hả đăng sẽ dẫn đến Level 522.


Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License