Nội Quy Trang

Luật Lệ:

Tôn Trọng
Bạn phải tôn trọng tất cả thành viên của cộng đồng. Bạn được phép phản đối quan điểm của thành viên khác nếu như việc phản đối ấy đang nằm trong phép cư xử bàn luận không thù địch (trừ việc "quan điểm" của bạn là quan điểm có tính chất kì thị đối xử và cố chấp độc hại).

Độ Tuổi Tối Thiểu
Độ tuổi tối thiểu để trở thành thành viên của trang là 15. Người dùng dưới lượng tuổi đề ra vẫn được phép đọc các tác phẩm trên trang. Ngoài ra, bất cứ thành viên nào có cư xử thiếu trưởng thành và không có sự khác biệt gì so với nhóm thành viên dưới tuổi quy định sẽ vẫn bị quyết xử bởi nhân viên có thẩm quyền nếu cần thiết.

Ngôn Ngữ Thù Địch và Cố Chó
Bao gồm phân biệt đối xử màu da, tính dục, giới tính, khuyết tật, v.v., and it will not be tolerated under any circumstances.

Troll
Troll được định nghĩa là hành động khả nghi nhằm gây hại để thu hút sự chú ý của người dùng khác. Troll và các hành động giống với troll sẽ được xử phạt ngang nhau.

Nội Dung NSFW hoặc Máu Me
Điều này bao gồm mọi loại nội dung người lớn. Nếu bạn không chắc chắn rằng bản nháp của mình có vi phạm điều luật này hay không, vui lòng liên hệ nhân viên, và chúng tôi sẽ xem xét.

Nhập Vai
Backrooms không có thật. Đừng cư xử như nó có thật.

Tham Gia Hại Ý & Thành Viên Ảo
Mọi hành động né tránh lệnh phạt chặn sẽ khiến bạn bị chặn. Vì vậy, tạo tài khoản phụ trên wiki (mà không có sự cho phép của nhân viên) hoàn toàn bị cấm. Nếu bạn cần tạo tài khoản phụ (ví dụ, tài khoản cũ của bạn không thể truy cập được nữa), hãy liên hệ nhân viên.

Quấy Rối
Quấy rối trên wiki bị cấm dưới mọi hình thức. Nếu bạn cảm thấy có người dùng đang quấy rối bạn, vui lòng liên hệ nhân viên. Ngoài ra, trong các trường hợp nguy hại cấp, người dùng vi phạm có thể vẫn bị chặn khi vi phạm quấy rối ngoài trang.

Chỉnh Sửa
Bạn được phép sửa các lỗi nhỏ lẻ trên các tác phẩm của wiki, ví dụ như link chết hoặc lỗi chính tả, nhưng các chỉnh sửa lớn hơn sẽ bị cấm nếu chưa có cấp phép của tác giả hoặc nhân viên. Lưu ý: Điều này bao gồm chỉnh sửa phần "Lối Vào và Lối Thoát" của level để thêm link vào level của bạn.

Đánh Giá Ý Đồ
Việc downvote tác phẩm ngoài vì nội dung của nó đều bị cấm. Việc downvote dịch phẩm ngoài vì chất lượng bản dịch của nó đều bị cấm. Ngoài ra, mọi hành động chữa cháy, hoặc kêu gọi một lượng người downvote một tác phẩm nào đó đều bị cấm. Lưu ý: Tự upvote bài của mình không bị tính vi phạm quy định và hoàn toàn hợp quy.

Coldpost
Mội tác phẩm đăng tải trên trang đều phải qua kiểm duyệt (trừ các mục đề ngoại lệ, như các cuộc thi hãy quyền dịch giả). Toàn bộ các tác phẩm chưa nhận greenlight đăng lên trang đều bị xóa bởi nhân viên, và thành viên vi phạm sẽ bị cảnh cáo. Vui lòng đọc Quy Định Kiểm Duyệt để biết thêm chi tiết.

Đạo Nhái
Mọi hành động trích xuất tác phẩm hay nội dung của người khác thành tác phẩm của mình đều bị cấm. Bạn được phép lấy cảm hứng từ tác phẩm của họ, nhưng sao chép y nguyên sẽ bị tính vi phạm.

Hình Ảnh
Toàn bộ hình ảnh trên trang phải hợp lệ giấy phép CC BY-SA 3.0, có nghĩa các hình ảnh copyright, hoặc không rõ nguồn đều sẽ bị cấm dùng. Vui lòng truy cập Hướng Dẫn Sử Dụng Hình Ảnh để biết thêm chi tiết.

Lệnh Dừng
Nếu nhân viên ra lệnh dừng đối với bất cứ cuộc bàn luận nào, hãy nghe theo họ, và tuyệt đối không được tiếp tục bản luận.

Phá Hoại có Tổ Chức Trang Khác
Phá hoại các trang khác dưới tên Backrooms Wiki bị cấm tuyệt đối dưới bất cứ hoàn cảnh nào.

Hành Động Trừng Phạt:

Vi phạm bất cứ điều nào của nội quy đều sẽ bị xử phạt bằng một trong các hình thực dưới đây dựa theo từng trường hợp và được quyết định bởi nhân viên. Hành động được quyết định dựa trên tính chất vi phạm, lịch sử vi phạm và cư xử của thành viên.

Cảnh Báo
Như tên, cảnh báo là quá trình một nhân viên nêu rõ rằng người dùng vi phạm đã vi phạm quy định nào của wiki, thông qua chính diễn đàn hoặc qua PM của WikiDot. Đây thường là hành động được thực hiện đầu tiên nếu thành viên vi phạm không rõ rằng có ý đồ phá hoại hay không.

Tước Bỏ
Tước bỏ nghĩa là quyền thành viên của người dùng bị xóa bỏ. Đây được coi như là cảnh báo mạnh hơn, và người dụng bị tước bỏ quyền thành viên có thể xin lại quyền thành viên của mình bất cứ lúc nào. Đây được dùng như biện pháp trừng phạt tầm trung, dành cho các thành viên không làm theo các quy định dù đã được nhân viên nhắc nhở hoặc chưa thấy cảnh báo của nhân viên trước đó.

Chặn
Chặn có thể có thời lượng trong một ngày hoặc vĩnh viễn. Đây được coi là biện pháp mạnh nhất, dành cho các thành viên có dấu hiệu vi phạm liên tục hoặc có ý đồ phá hoại. Lệnh chặn có thể được gỡ qua việc gửi đơn giảm án tại Discord của chúng tôi.

Giảm Án Chặn:

Nếu bạn nghĩ mình bị chặn sai, hoặc bạn xứng đáng có cơ hội thứ hai, vui lòng sử dụng Server Discord của chúng tôi. Trong quy trình giảm án, bạn sẽ được yêu cầu nêu rõ lý do tại sao bạn nghĩ mình xứng đáng được giảm án, và đội ngũ nhân viên sẽ xem xét xem án của bạn có nên được rút ngắn hoặc xóa bỏ hay không, và/hoặc khi nào bạn được tiếp tục xin giảm án lại.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License